Danh mục sản phẩm

Bộ lọc giá

Bộ lọc công suất

5 BƯỚC LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

5 BƯỚC LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

5 BƯỚC LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

5 BƯỚC LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

5 BƯỚC LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG
5 BƯỚC LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

Tin Tức

10-06-2017 08:40:15 AM - 1274

BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

Trong thế giới bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, tôi chắc rằng chiếc máy tính là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi chúng ta. Mọi công việc của bạn đôi khi gói gọn trong chiếc máy tính nhỏ bé. Việc trang bị cho máy tính một bộ lưu điện UPS cũng không kém phần quan trọng, nếu bạn không muốn tất cả công việc bạn vất vả làm nguyên ngày bỗng dưng thành số không chỉ vì sự cố về điện: Mất điện, sụt giảm điện áp, …vv

boluudiendungchomaytinhvanphong

Sự cần thiết của bộ lưu điện (UPS) cho máy tính chắc chúng ta không phải bàn cãi nữa. Vậy lựa chọn bộ lưu điện (UPS) như thế nào là phù hợp cho máy tính của bạn mới là điều chúng tôi muốn đề cập sau đây:

Bước 1: Xác định được công suất của máy tính:  

Điều này thật dễ dàng với các máy tính đã dán sẵn công suất (W) phía sau thân máy. Nếu bạn không tìm thấy công suất của máy tính vì một lý do nào đó, bạn phải làm sao để tính được công suất?

Có 1 số cách sau xử lí các trường hợp không ghi rõ công suất của thiết bị sử dụng:

- Khi trên thiết bị không ghi công suất (W) mà ghi điện áp (V) và cường độ dòng điện (A) bạn chỉ cần tính W xấp xỉ bằng (V)x(A).

- Nếu không tìm thấy bất kỳ thông số nào, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật của công ty bạn hoặc người có chuyên môn để ước lượng công suất. Thông thường với một bộ máy tính công suất sẽ trong khoảng từ 200W-300W.

F Sau khi biết được công suất sử dụng, hãy lấy công suất thực tế nhân lên 1,5 đến 2 lần để tính ra công suất bộ lưu điện cần dùng ( vì khi bộ lưu điện khởi động nó sẽ tiêu tốn 1.5 công suất thực tế)

Ví dụ: Sử dụng cho máy tính văn phòng 250W cần dùng bộ lưu điện tối thiểu 375W là phù hợp.

 

Bước 2: Xác định nguồn điện đầu vào, đầu ra:

 

 Trước khi mua bộ lưu điện, bạn cần xác định rõ dòng điện đầu vào phù hợp với từng nguồn điện và đầu ra phù hợp với từng thiết bị điện là 1 pha hay 3 pha? thông thường với dòng điện dân dụng sẽ là dòng 1 pha 220V.  Dòng điện 3 pha được sử dụng trong công nghiệp, trong các nhà máy lớn…

 

Bước 3: Tính toán thời gian lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Trước khi cân nhắc điều này, bạn cần hiểu rõ bộ lưu điện chỉ mang tính chất nhất thời (đặc biệt là dòng offline) nên thời gian lưu điện không thể kéo dài quá lâu từ ngày này qua ngày nọ, thậm chí việc kéo dài vài tiếng đồng hồ cũng đã tốn chi phí rất cao. Bộ lưu điện sẽ là cứu tinh cho các máy tính văn phòng không bị tắt đột ngột, không bị mất ngay dữ liệu đang hoạt động chưa kịp lưu trên máy khi sự cố điện xảy ra. Nhưng khi đó bạn phải nhanh chóng hoàn tất công việc và tắt máy tính để đảm bảo pin trong bộ lưu điện còn đủ bảo vệ cho máy tính của bạn.

  •  Nếu bạn chỉ cần đủ thời gian từ 7-10p để sao lưu dữ liệu, với máy tính chúng ta chỉ cần dùng bộ lưu điện Prolink offline PRO700SFC(U) 650VA hoặc dùng santak TG500.

VD: với máy tính công suất 250W, dùng bộ lưu điện Prolink PRO700SFC(U) bạn sẽ lưu được từ 8-12 phút.

  • Nếu bạn cần thời gian lưu điện lâu hơn thì giải pháp dùng dòng Bộ Lưu Điện Online, hoặc dòng bộ lưu điện gắn ắc quy bên ngoài sẽ hoàn toàn thỏa mãn được yêu cầu về điện của bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để lựa chọn UPS sát nhất với thời gian lưu bạn muốn, tiết kiệm chi phí nhất cho người sử dụng.

Bước 4: Những tính năng khác của bộ lưu điện

 

Ngoài 3 bước chúng ta đã bàn luận với nhau, thì các tính năng khác của Bộ Lưu Điện là vấn đề mà nhiều khách hàng hay bỏ qua nhưng thực sự quan trọng.

  • Đối với bộ lưu điện UPS offline: Mất thời gian chuyển mạch từ 2-10ms.
  • Đối với bộ lưu điện UPS theo công nghệ Line Interative: Có thêm chức năng ổn áp.
  • Đối với bộ lưu điện UPS online: Không mất thời gian chuyển mạch ( thời gian chuyển mạch bằng 0ms), Thêm các chức năng ổn áp, ổn tần, chống xung, phần mềm quản lý tắt tự động…

Bước 5: Bảo quản Bộ Lưu Điện (UPS).

 

  •  Không để hở đầu ra của bộ lưu điện vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240V nên rất nguy hiểm.
  •  Chú ý về nơi lắp đặt bộ lưu điện phải thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.
  • Khi sử dụng Bộ Lưu Điện UPS từ 1-2 tháng, nếu không xảy ra sự cố về điện  hãy rút dây nguồn để UPS để UPS tự chạy hết ắc quy, sau đó cắm dây nguồn lại sạc đầy UPS sử dụng bình thường. Làm vậy sẽ tăng được tuổi thọ của Ắc quy.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm Bộ Lưu Điện tại:

webside: luutrudien.com.vn

Hotline: 0961 660 186 – 0978 911 585

 

Các tin khác