Danh mục sản phẩm

Bộ lọc giá

Bộ lọc công suất

MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU
MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

Tin Tức

13-01-2018 02:52:12 PM - 1357

MUỐN BẢO VỆ ẮC QUY BỘ LƯU ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

 

Bộ lưu điện ngày càng được sử dụng rộng rãi đối với các thiết bị điện tử: Từ thiết bị y tế, đến các văn phòng, nhà máy, hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy tính văn phòng,…

Đối với bộ lưu điện thì bo mạch và ắc quy chính là linh hồn của UPS. Vậy bạn đã biết những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến ắc quy bộ lưu điện chưa? Trường Phát xin được chia sẻ cùng bạn cách những tác động trực tiếp có thể làm giảm tuổi thọ ắc quy bộ lưu điện.

 

1. Tuổi thọ của ắc quy bộ lưu điện

Thông thường ắc quy bộ lưu điện sẽ có tuổi thọ thiết kế từ 3-5 năm. Nhưng tùy thuộc vào những tác động của môi trường và cách sử dụng của môi trường mà tuổi thọ của ắc quy sẽ biến đổi.

 

 

 

 

2. Nhiệt độ môi trường tác động đến ắc quy bộ lưu điện

Nhiệt độ môi trường tác động trực tiếp rất mạnh mẽ lên ắc quy bộ lưu điện

  • Nhiệt độ môi trường đảm bảo cho ắc quy ở trạng thái tốt nhất là 25 độC(khoảng 77 độ F)
  • Với những môi trường có không khí lạnh thì ắc quy của bộ lưu điện sẽ hoạt động tốt hơn so với những nơi có không khí quá nóng
  • Nếu ắc quy được để trong môi trường nhiệt độ cao thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm đáng kể.

 

 

 

 

3. Quá trình hóa học bên trong ắc quy bộ lưu điện

Ắc quy sử dụng trong các thiết bị lưu điện tương đương như một thiết bị điện hóa, nên nó có khả năng lưu trữ và giải phóng điện năng giảm dần theo thời gian. Ngay cả khi chúng được lưu kho, sử dụng, bảo dưỡng ắc quy theo đúng như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì vẫn cần phải thay thế ắc quy trong một thời gian sử dụng nhất định (thông thường sau từ 2-3 năm sử dụng chúng ta cần tiến hành thay ắc quy cho UPS)

 

4. Quá trình phóng/ nạp của ắc quy bộ lưu điện

  • Khi UPS đang vận hành ở chế độ chạy ắc quy ( khi xảy ra sự cố về điện). Ắc quy bộ lưu điện  sẽ phóng điện và sẽ được nạp lại khi nguồn điện lưới có lại. Ở thời điểm khi chúng ta bắt đầu sử dụng UPS, dung lượng ắc quy có thể đạt tối đa là 100%, tuy nhiên sau mỗi lần phóng và nạp lại thì dung lượng của ắc quy sẽ giảm đi một lượng nhỏ. Thời gian phóng điện ở một mức công suất nhất định nào đó sẽ giảm dần theo số lần đã phóng/ nạp lại của ắc quy. Vì vậy, ắc quy cần được kiểm tra, thay thế sau nhiều chu kỳ phóng/ nạp lại diễn ra theo như khuyến nghị của nhà sản xuất.
  • Bên cạnh chính sách bảo hành Trường Phát còn có chính sách bảo trì thiết bị cho quý khách hàng. Trong quá trình bảo trì chúng tôi sẽ kiểm tra ắc quy bộ lưu điện giúp quý khách hàng, đảm bảo bộ lưu điện luôn vận hành tốt.

Tham khảo: Thay thế ắc quy bộ lưu điện và cách nhận biết hết ắc

 

 

 

 

5. Sử dụng thiết bị quá công suất cho phép

  Nếu ắc quy của bạn có dung lượng nhỏ hơn so với tải thì điều này sẽ làm giảm thời gian chạy cũng như tuổi thọ một cách rất đáng kể. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn được mức tải phù hợp để giúp bảo vệ được tuổi thọ của ắc quy bộ lưu điện.

 

6. Bảo dưỡng ắc quy bộ lưu điện đúng cách giúp tăng tuổi thọ ắc quy

 Bảo dưỡng ắc quy bộ lưu điện rất quan trọng trong quá trình sử dụng bộ lưu điện. quá trình bảo dưỡng bao gồm các công việc kiểm tra môi trường vận hành, kiểm tra điện áp, kiểm tra tải, làm sạch, vặn chặt lại các đầu nối, thay thế ắc quy kém chất lượng trong một chuỗi ắc quy … Ngay cả với những ắc quy kín khí – không cần bảo dưỡng, cũng cần phải thay thể bởi bản chất của loại ắc quy “không cần bảo dưỡng” cũng chỉ là không cần đổ thêm dung dịch điện phân vào bình ắc quy thôi.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để tăng tuổi thọ ắc quy bộ lưu điện. Để bộ lưu điện của bạn luôn khỏe mạnh, sẵn sàng sử dụng trong khoảng thời gian dài.

 

 

Để tham khảo thêm nhiều thông tin về bộ lưu điện, quý khách vui lòng tham khảo tại:

Website: //luutrudien.com.vn/tin-tuc.html

Hoặc theo dõi Fanpage: Bộ lưu điện nhập khẩu TP.HCM

Hoặc chỉ cần nhấc máy lên và gọi: 0961 660 186(Ms.Ánh) – Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn mọi thắc mắc của bạn.

TRƯỜNG PHÁT NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG BỘ LƯU ĐIỆN

Các tin khác