Danh mục sản phẩm

Bộ lọc giá

Bộ lọc công suất

PHÂN BIỆT UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS LINE INTERACTIVE

PHÂN BIỆT UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS LINE INTERACTIVE

PHÂN BIỆT UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS LINE INTERACTIVE

PHÂN BIỆT UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS LINE INTERACTIVE

PHÂN BIỆT UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS LINE INTERACTIVE
PHÂN BIỆT UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS LINE INTERACTIVE

Tin Tức

15-12-2016 11:16:13 AM - 1737

PHÂN BIỆT DÒNG UPS OFFLINE, UPS ONLINE VÀ UPS CÔNG NGHỆ LINE INTERACTIVE

 

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có 3 loại UPS: UPS offline, UPS onlineUPS line interactive. Mỗi loại được sản xuất ra tùy theo mục đích sử dụng khác nhau cho các sản phẩm khác nhau vậy nên đôi lúc khi khách hàng lựa chọn mua bộ lưu điện rất phân vân không biết nên lựa chọn loại UPS nào cho phù hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được bộ lưu điện (UPS) mong muốn.

Vậy thế nào là UPS offline? Thế nào là UPS online? Thế nào là UPS Line interactive? Và nên sử dụng thiết bị điện nào cho loại UPS phù hợp?

_ Bộ lưu điện UPS offline là dòng có giá thành rẻ nhất hiện nay. Bộ lưu điện này chỉ thích hợp cho các sản phẩm thông thường, không cần độ chính xác kĩ thuật cao như: Máy tính văn phòng, máy in, máy fax, modem, …..Vì bộ lưu điện này chỉ đáp ứng được nhu cầu  cơ bản tối thiểu về điện. Thời gian chuyển mạch khi có sự cố về điện là từ 2 – 10ms. Dòng UPS này thường được chế tạo đơn giản, nhỏ gọn, không tích hợp được nhiều chức năng, không có khe cắm thông minh, không có chế độ By Pass, không có khả năng tích hợp thêm ắc quy để tăng thêm thời gian lưu điện. Dạng sóng đầu ra của UPS offline là dạng sóng bước, xung vuông nên không thích hợp cho các thiết bị tải động cơ (đường màu vàng). Dòng này thường có công suất tối đa 2000VA.

 

 
   
Dòng điện đầu ra của bộ lưu điện ups

 

Sóng đầu ra UPS offline (màu vàng): sóng bước, xung vuông

Sóng đầu ra UPS line interactive (màu đỏ): sóng mô phỏng sin

Sóng đầu ra UPS online (màu xanh): sóng sin chuẩn.

 

_ Bộ lưu điện UPS online: Là dòng cao cấp nhất, thường có công suất từ 1KVA trở lên. Sóng ra luôn là sóng sin chuẩn và không tốn thời gian chuyển mạch (thời gian chuyển mạch là 0ms) vì vậy khắc phục được tối ưu nhất các sự cố mất điện, sụt nguồn, hạ áp….Dòng điện đầu ra luôn được đảm bảo 220V +/- 10% bất kể dòng điện đầu vào như thế nào. Đặc biệt UPS online không giới hạn công suất tải, đối với các thiết bị sử dụng điện lớn có thể tích hợp UPS lên đến vài trăm KVA. Bộ lưu điện online là một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết bị kĩ thuật cao như: camera, thiết bị y tế, server máy chủ, hệ thống âm thanh….

Ngoài ra, bộ lưu điện online còn có thể tích hợp thêm ắc quy ngoài để tăng thêm thời gian lưu điện cho thiết bị theo yêu cầu của khách hàng và còn được tích hợp nhiều chức năng khác. Cũng chính vì tính siêu việt đó mà bộ lưu điện UPS online có giá thành khá cao so với các loại UPS khác.

 

_ Bộ lưu điện UPS Line interactive: Đây là dòng nằm giữa online và offline với sóng đầu ra được mô tả theo sóng sin gần chuẩn. UPS này cũng được tích hợp nhiều chức năng hơn so với dòng offline như chức năng ổn áp (AVR), có khả năng kết nối với máy tính….Tuy nhiên UPS line interactive không thể hoàn hảo như dòng online nên không thể tích hợp thêm ắc quy ngoài để kéo dài thời gian lưu điện và công suất tối đa chỉ đến 2000VA. Bộ lưu điện này có thể dùng để tích hợp cho cửa cuốn, thiết bị văn phòng…..

 

Các tin khác